Trong chiến lược thâm nhập vào "metaverse", giám đốc điều hành Intel cho biết công ty đang nghiên cứu phần mềm giúp máy tính xách tay khai thác sức mạnh tính toán từ các thiết bị khác, bao gồm cả chip của các đối thủ.

Mặc dù định nghĩa của "metaverse" là rộng, nhưng nó thường đề cập đến thế giới ảo nhập vai sẽ được truy cập thông qua internet và nhiều loại thiết bị, như tai nghe thực tế ảo.

Xu hướng này dự kiến ​​sẽ đòi hỏi sức mạnh tính toán lớn hơn và các công ty như Nvidia, công ty sản xuất chip và phần mềm được sử dụng để xây dựng thế giới ảo và Qualcomm, công ty sản xuất chip được sử dụng trong tai nghe thực tế ảo, đều tăng giá trị trong những tháng gần đây do sự nhiệt tình của nhà đầu tư. về metaverse.

Tại một cuộc họp báo sau bài thuyết trình tại Hội nghị thời gian thực về công nghệ metaverse, Raja Koduri, người đứng đầu nhóm đồ họa và hệ thống máy tính tăng tốc của Intel, cho biết công nghệ đầu tiên của công ty vào metaverse sẽ là phần mềm giúp các thiết bị tận dụng sức mạnh tính toán đã tồn tại và không được sử dụng. Ví dụ: nếu một game thủ đang chơi một tựa game đồ họa nặng trên máy tính xách tay sẽ đánh thuế chip của hệ thống nhưng có một PC chơi game không sử dụng trong một phòng khác, phần mềm có thể phát hiện nguồn điện dự phòng không hoạt động trên PC và nhấn vào đó qua mạng gia đình để laptop chơi game chạy tốt hơn.

Koduri cho biết phần mềm này sẽ hoạt động với chip của các đối thủ cạnh tranh. Phần mềm được thiết kế để giải quyết các thách thức kỹ thuật cho người dùng chứ không chỉ để tạo ra doanh thu lớn cho Intel. 

Pencil