Intel có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt chống độc quyền khác của EU mặc dù đã thắng kiện vào năm ngoái trước án phạt 1,06 tỷ EUR (gần 14.250 rupee) được áp dụng 14 năm trước vì cản trở đối thủ, nhà sản xuất chip của Mỹ cho biết trong một hồ sơ quy định.


Năm ngoái, Intel đã thuyết phục tòa án cấp cao thứ hai của châu Âu hủy bỏ khoản tiền phạt do Ủy ban châu Âu đưa ra vào năm 2009 vì đã giảm giá cho bốn nhà sản xuất máy tính mua hầu hết chip của họ từ công ty chứ không phải từ đối thủ Advanced Micro Devices.

"Quyết định vào tháng 1 năm 2022 của Tòa án chung đã không hủy bỏ kết luận năm 2009 của EC rằng Intel đã thanh toán để ngăn chặn việc bán các sản phẩm cụ thể của đối thủ và vào tháng 1 năm 2023, EC đã mở lại thủ tục hành chính của mình để xác định mức phạt đối với Intel dựa trên hành vi bị cáo buộc đó", công ty cho biết trong một hồ sơ ngày 26 tháng 1.

“Với tư thế thủ tục và bản chất của thủ tục tố tụng này, chúng tôi không thể đưa ra ước tính hợp lý về tổn thất tiềm ẩn hoặc phạm vi tổn thất, nếu có, có thể phát sinh từ vấn đề này,” nó nói.

Các công ty có nguy cơ bị phạt tới 10% doanh thu toàn cầu của họ đối với các vi phạm chống độc quyền của EU.

Gần đây, Intel đã công bố cắt giảm mạnh lương của nhân viên và giám đốc điều hành sau khi công bố dự báo doanh số bán hàng thấp hơn dự kiến do mất thị phần vào tay các đối thủ và suy thoái thị trường PC. Lương cơ bản của nhân viên cấp trung sẽ bị cắt giảm 5%, trong khi Giám đốc điều hành Pat Gelsinger sẽ bị cắt giảm 25% lương. Tuy nhiên, công ty đã đề cập rằng sẽ không có việc cắt giảm lương đối với tiền lương của lực lượng lao động hàng giờ của công ty, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết không được phép phát biểu công khai.

Người phát ngôn của Intel, Addy Burr cho biết trong một tuyên bố rằng "những thay đổi được thiết kế để tác động đáng kể hơn đến nhóm điều hành của chúng tôi và sẽ giúp hỗ trợ các khoản đầu tư và lực lượng lao động nói chung."

Pencil