Nhà máy của Intel ở Ý sẽ là một nhà máy đóng gói và lắp ráp chất bán dẫn tiên tiến, sử dụng công nghệ mới để kết hợp các chip đầy đủ với nhau từ các ô.


Hai người quen thuộc với vấn đề này cho biết chính phủ sắp mãn nhiệm của Mario Draghi và Intel đã chọn thị trấn Vigasio ở vùng Đông Bắc Veneto làm địa điểm ưa thích của họ cho một nhà máy sản xuất chip trị giá hàng tỷ euro mới.

Khoản đầu tư của Intel vào Ý là một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn được nhà sản xuất chip Mỹ công bố vào tháng 3 năm ngoái nhằm đầu tư tới 80 tỷ EUR (khoảng 6.27.930 crore Rs) trong thập kỷ tới vào việc xây dựng năng lực trên khắp châu Âu.

Với khoản đầu tư ban đầu trị giá khoảng 4,5 tỷ EUR (khoảng 35.340 Rs) dự kiến ​​sẽ tăng theo thời gian, Intel cho biết nhà máy ở Ý sẽ tạo ra 1.500 việc làm cộng thêm 3.500 việc làm cho các nhà cung cấp và đối tác, với các hoạt động sẽ bắt đầu từ năm 2025 đến năm 2027 .

Nhà máy ở Ý sẽ là một nhà máy đóng gói và lắp ráp chất bán dẫn tiên tiến, sử dụng các công nghệ mới để kết hợp các chip đầy đủ ra khỏi gạch.

Yêu cầu không nêu tên do tính nhạy cảm của vấn đề, các nguồn tin cho biết các bên đã có một thỏa thuận chi tiết vào đầu tháng 9, nhưng sẽ không có thông báo công khai nào được đưa ra trước kết quả của cuộc tổng tuyển cử hôm Chủ nhật.

Người phát ngôn của Intel đã không bình luận vì các cuộc đàm phán đang diễn ra và bí mật. Văn phòng của Draghi cũng từ chối bình luận.

Nằm gần Verona, trên đường cao tốc và đường sắt chiến lược Brenner, Vigasio là lựa chọn ưu tiên trong danh sách rút gọn gồm hai địa điểm, trong đó có một địa điểm ở vùng Tây Bắc Piedmont.

Trong số các lý do khác, địa điểm này được kết nối tốt với Đức và đặc biệt là với thành phố Magdeburg, nơi Intel sẽ xây dựng hai nhà máy, một trong những nguồn tin cho biết thêm.

Intel và chính phủ ban đầu cũng đã xem xét các địa điểm ở các vùng Lombardy, Apulia và Sicily.

Các trợ lý thân cận của Draghi có mục đích tham gia vào các cuộc đàm phán hậu trường với những người kế nhiệm có khả năng của họ để tránh bất kỳ rủi ro nào mà thỏa thuận có thể bị thách thức bởi chính phủ mới của Ý, người dân cho biết, thêm sự lựa chọn cho địa điểm là rất nhạy cảm về mặt chính trị.

Các cuộc thăm dò dư luận đều dự đoán rằng nhóm Anh em dân tộc chủ nghĩa của Giorgia Meloni sẽ nổi lên như một đảng lãnh đạo vào Chủ nhật và chia sẻ quyền lực với các đồng minh của Liên đoàn, do Matteo Salvini đứng đầu và Forza Italia của Silvio Berlusconi.

Các nguồn tin từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết, nhưng Reuters trước đó đã báo cáo rằng Rome sẵn sàng tài trợ tới 40% tổng vốn đầu tư của Intel vào Ý.

Đóng góp của nhà nước cho chương trình đầu tư của Intel là thứ nhất thiết phải được chia sẻ với chính phủ tiếp theo trước khi bất kỳ thỏa thuận nào cuối cùng được chính thức hóa, một trong những nguồn tin cho biết, Draghi có thể để chính phủ tiếp theo đưa ra thông báo.

Để thúc đẩy sản xuất chip trong nước, Rome cũng đang đàm phán với STMicroelectronics của Pháp-Ý, các nhà sản xuất chip Đài Loan MEMC Electronic Materials Inc và TSMC, và Tower Semiconductor của Israel, mà Intel đã mua vào đầu năm nay.

Pencil