Thay vì cập nhật Windows, Microsoft sẽ vô hiệu hóa vĩnh viễn trình duyệt Internet Explorer 11 đã lỗi thời thông qua bản cập nhật cho Microsoft Edge.


Microsoft đã sẵn sàng vô hiệu hóa vĩnh viễn Internet Explorer, trình duyệt web không được hỗ trợ của công ty, khỏi hệ điều hành Windows 10 thế hệ trước thông qua bản cập nhật phần mềm cho trình duyệt vào thứ Ba. Mặc dù Windows 11, được phát hành vào cuối năm 2021, không bao gồm phần mềm không an toàn và lỗi thời, nhưng các phiên bản HĐH cũ hơn, chẳng hạn như Windows 10 hiện được hỗ trợ, vẫn tiếp tục cung cấp ứng dụng cho người dùng, mặc dù hỗ trợ phần mềm đã bị ngừng vào năm ngoái .

Công ty Redmond đã thông báo vào tháng 12 rằng họ sẽ vô hiệu hóa vĩnh viễn ứng dụng Internet Explorer 11 vào ngày 14 tháng 2. Tất cả các thiết bị chưa được "chuyển hướng" Internet Explorer 11 sang Microsoft Edge sẽ bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này, theo công ty. Gadgets 360 có thể xác minh rằng việc nhấp vào biểu tượng Internet Explorer hiện sẽ chuyển hướng đến Microsoft Edge trên máy tính Windows 10.

Thời hạn vô hiệu hóa trình duyệt của Microsoft đã đến hơn nửa năm sau khi trình duyệt này ngừng hỗ trợ vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. Trong khi đó, một tính năng cũ, được gọi là Chế độ IE, đã được tích hợp sẵn trong Microsoft Edge hiện đại. Người dùng có thể tải các trang web cũ được xây dựng bằng công nghệ lỗi thời được sử dụng bởi Internet Explorer, theo thông báo được hiển thị bởi Microsoft.

Internet Explorer 11 sẽ bị vô hiệu hóa trên máy tính Windows 10 thông qua bản cập nhật cho Microsoft Edge, theo thông báo của công ty. Trước đây đã có thông báo rằng công ty sẽ phát hành bản cập nhật Windows, nhưng Microsoft nói rằng quyết định tắt phần mềm thông qua bản cập nhật Edge được đưa ra để giúp các tổ chức dễ dàng chuyển những người dùng Internet Explorer 11 còn lại sang Microsoft Edge.

Mặc dù bản thân phần mềm sẽ bị vô hiệu hóa vào ngày mai, nhưng Microsoft tiết lộ rằng các tham chiếu trực quan, chẳng hạn như biểu tượng và các mục trong Menu Bắt đầu sẽ chỉ bị xóa với bản cập nhật bảo mật hàng tháng của Windows vào tháng 6 năm 2023. Tuy nhiên, quản trị viên hệ thống có thể chọn xóa các tham chiếu này bằng cách sử dụng "Chính sách Tắt IE" trước ngày tắt máy, theo Microsoft.

Pencil