Các bản phát hành iOS, iPadOS và macOS Monterey mới mang đến một danh sách các bản sửa lỗi bảo mật.


Apple đã phát hành iOS 15.5 là bản phát hành phần mềm mới nhất cho người dùng iPhone - chỉ vài tuần trước khi bắt đầu WWDC 2022, nơi iOS 16 dự kiến ​​sẽ ra mắt. Bản cập nhật iOS 15.5 mang đến trải nghiệm mới cho Apple Wallet và Podcast. Nó cũng mang một danh sách các bản sửa lỗi bảo mật và có thể giúp công ty Cupertino giải quyết áp lực pháp lý đối với mua hàng trong ứng dụng. Cùng với iOS 15.5, Apple đã mang đến iPadOS 15.5 cho những người dùng iPad đủ điều kiện. Gã khổng lồ công nghệ cũng đã phát hành macOS Monterey 12.4 giúp khắc phục chất lượng webcam kém của màn hình Studio Display.

Có gì mới trong iOS 15.5

Bảng thay đổi chính thức cho thấy iOS 15.5 mang đến một ứng dụng Apple Wallet được cập nhật cho phép người dùng thẻ Apple Cash nhanh chóng gửi và yêu cầu tiền. Bản cập nhật cũng mang đến cho Apple Podcasts một cài đặt mới giúp giới hạn các tập được lưu trữ trên iPhone của bạn và tự động xóa các tập cũ hơn. Hơn nữa, bản phát hành iOS mới mang đến một bản sửa lỗi cho sự cố khiến việc tự động hóa nhà do những người đến hoặc rời đi bị lỗi. Bản cập nhật iOS mới nhất cũng khắc phục sự cố khiến iPhone SE (2022) bị tắt đột ngột trong một số trường hợp.

Ngoài những thay đổi nhỏ này, bản phát hành iOS 15.5 mang một số bản sửa lỗi bảo mật mà bạn có thể đọc chi tiết từ trang hỗ trợ của Apple.

Bản cập nhật iOS cũng mở rộng tính năng An toàn giao tiếp trong Tin nhắn của Apple ban đầu được tung ra ở Mỹ để hạn chế trẻ em xem hoặc chia sẻ ảnh có ảnh khỏa thân. Nó đã được mở rộng sang Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh. Apple đã đề cập đến việc bổ sung ghi chú phát hành iOS 15.5 có sẵn cho người dùng của họ ở các quốc gia được hỗ trợ này, theo báo cáo của The Apple Post.

Sử dụng An toàn giao tiếp, cha mẹ và người giám hộ có thể hạn chế con cái họ truy cập vào nội dung khỏa thân có thể xuất hiện trong ứng dụng Tin nhắn.

"Nếu Messages phát hiện thấy một đứa trẻ nhận hoặc đang cố gửi loại ảnh này, Messages sẽ làm mờ ảnh trước khi nó được xem trên thiết bị của con bạn và cung cấp hướng dẫn cũng như các tài nguyên phù hợp với lứa tuổi để giúp chúng đưa ra lựa chọn an toàn, bao gồm cả việc liên hệ với người mà chúng tin tưởng nếu họ chọn, "Apple nói trong khi giải thích về tính năng này trên một trang hỗ trợ.

Tính năng này có thể được bật thông qua cài đặt Thời gian sử dụng.

Ngoài An toàn giao tiếp, iOS 15.5 đã được nhìn thấy trong phiên bản beta của nó có chứa các tham chiếu để cho phép hỗ trợ các ứng dụng "mua bên ngoài". Điều này cuối cùng có thể cho phép các nhà phát triển chuyển hướng người dùng mua đăng ký bằng hệ thống mua của bên thứ ba.

Apple đã phải đối mặt với áp lực pháp lý về việc cho phép các hệ thống mua ứng dụng bên ngoài giảm bớt sự thống trị của họ và cho phép các nhà phát triển đăng ký và cho phép mua hàng trong ứng dụng mà không phải trả 30% hoa hồng cho công ty.

Mặc dù rất nhiều thứ vẫn đang trong quá trình xử lý và chưa có sẵn cho người dùng cũng như các nhà phát triển, nhưng bản phát hành iOS mới nhất dường như đã có một số cơ sở để kích hoạt cơ chế mua mới.

Có gì mới trong iPadOS 15.5

Tương tự như iOS 15.5, iPadOS 15.5 mang ứng dụng Apple Podcasts mới bao gồm cài đặt giới hạn các tập được lưu trữ trên iPad của bạn và tự động xóa các tập hiện có. Ngoài ra còn có các bản sửa lỗi bảo mật vá một số lỗ hổng đã biết.

Có gì mới trong macOS Monterey 12.4

Apple đã giới thiệu hỗ trợ cho Studio Display Firmware Update 15.5 thông qua macOS Monterey 12.4. Bản cập nhật chương trình cơ sở được chào hàng để giúp tinh chỉnh việc điều chỉnh máy ảnh trên màn hình Studio Display bằng cách cải thiện khả năng giảm nhiễu, độ tương phản và khung hình.

Bản phát hành macOS Monterey 12.4 cũng bao gồm ứng dụng Apple Podcasts với cài đặt giới hạn các tập được lưu trữ trên máy Mac của bạn và tự động xóa các tập cũ hơn. Hơn nữa, có những bản sửa lỗi bảo mật mà Apple đã trình bày chi tiết trên một trang hỗ trợ chuyên dụng.

Apple đáng chú ý đã phát hành các phiên bản phần mềm mới của mình một vài tuần trước WWDC 2022, nơi iOS 16 và các hệ điều hành mới khác dự kiến ​​sẽ được giới thiệu. Hội nghị nhà phát triển thường niên năm nay sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 6.

Cách tải xuống iOS 15.5, iPadOS 15.5

Bạn có thể tải xuống iOS 15.5 hoặc iPadOS 15.5 trên thiết bị của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Cài đặt> Cập nhật phần mềm. Các bản cập nhật có sẵn cho tất cả các thiết bị đang chạy trên bản phát hành iOS 15 hoặc iPadOS 15 gần đây.

Pencil