ISMC là liên doanh giữa Next Orbit Ventures có trụ sở tại Abu Dhabi và Tower Semiconductor của Israel.

Tập đoàn bán dẫn quốc tế ISMC sẽ đầu tư 3 tỷ USD vào bang Karnataka


Tập đoàn bán dẫn quốc tế ISMC sẽ đầu tư 3 tỷ USD (khoảng 22.940 Rs) vào bang Karnataka, miền nam của Ấn Độ để thiết lập một nhà máy sản xuất chip, chính quyền bang này cho biết hôm Chủ nhật.

ISMC là liên doanh giữa Next Orbit Ventures có trụ sở tại Abu Dhabi và Tower Semiconductor của Israel. Tập đoàn chip khổng lồ của Mỹ là Intel đã công bố kế hoạch mua lại Tower.

ISMC và tập đoàn Vedanta của Ấn Độ đã đăng ký kế hoạch khuyến khích trị giá 10 tỷ USD (khoảng 76.473 Rs.

Vedanta nói với Reuters hôm thứ Bảy rằng họ đang trong "các cuộc đàm phán nâng cao" với Gujarat và Maharashtra ở phía tây Ấn Độ và Telangana ở phía nam để chọn một địa điểm vào giữa tháng Năm. Nó có một khoản đầu tư theo kế hoạch là 20 tỷ đô la (khoảng 1,52,973 Rs.) Cho mảng bán dẫn và màn hình.

Modi và các bộ trưởng CNTT của ông đã vạch ra kế hoạch vào thứ Sáu để khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực này, nói rằng họ muốn Ấn Độ trở thành một bên đóng vai trò quan trọng trong thị trường chip toàn cầu do các nhà sản xuất ở Đài Loan và một số quốc gia khác thống trị.

Chính phủ cho biết thị trường bán dẫn của Ấn Độ được dự báo sẽ tăng lên 63 tỷ USD (khoảng 4,81,865 Rs) vào năm 2026 từ 15 tỷ USD (khoảng 1,14,729 Rs) vào năm 2020.

Pencil