Doanh thu của Samsung có thể đã tăng 21% so với cùng kỳ năm trước lên 77 nghìn tỷ KRW (khoảng 4,6 lakh crore).


Samsung Electronics đã báo cáo mức tăng thu nhập hoạt động hàng quý nhỏ hơn dự kiến ​​khi doanh số bán hàng thấp hơn cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh bị lạm phát đã kéo theo lợi nhuận từ việc khách hàng sử dụng máy chủ nạp chip nhớ.

Nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới ước tính lợi nhuận của họ tăng 11% so với một năm trước đó lên 14 nghìn tỷ KRW (gần 84.600 Rs) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 - lợi nhuận quý thứ hai cao nhất kể từ năm 2018 - từ 12,57 KRW nghìn tỷ (khoảng 76.000 crore) một năm trước đó.

Lợi nhuận giảm xuống còn 14,45 nghìn tỷ KRW (khoảng 88.000 Rs)

Samsung cho biết doanh thu có thể tăng 21% so với cùng kỳ năm trước lên 77 nghìn tỷ KRW (khoảng 4,6 lakh crore), Samsung cho biết trong một bản công bố thu nhập sơ bộ ngắn, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Samsung sẽ công bố thu nhập chi tiết vào cuối tháng 7.

Có thông tin cho rằng Samsung có khả năng đạt được lợi nhuận tốt nhất từ ​​tháng 4 đến tháng 6 kể từ năm 2018 với mức tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, do nhu cầu kéo dài đối với chip nhớ của họ từ các khách hàng sử dụng máy chủ làm giảm doanh số bán hàng do lạm phát các nhà sản xuất điện thoại thông minh.

Lợi nhuận hoạt động của nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới có thể đã tăng lên 14,46 nghìn tỷ KRW trong quý này, theo ước tính của Refinitiv SmartEEs từ 24 nhà phân tích, từ 12,57 nghìn tỷ KRW vào khoảng một năm trước đó.

Thu nhập từ chip của nó có thể đã tăng 49% lên 10,3 nghìn tỷ KRW (khoảng 62.500 Rs), trung bình của bảy ước tính cho thấy. Mảng kinh doanh chip chiếm khoảng một nửa lợi nhuận của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

Về triển vọng tổng thể về nhu cầu chip nhớ toàn cầu, Park Sung-soon, nhà phân tích tại CAPE Investment & Securities, cho biết các công ty trung tâm dữ liệu của Mỹ như Amazon, Microsoft, Google và Meta dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua "để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với đám mây. dịch vụ".

Pencil