Theo nhà phân tích thị trường Ming-Chi Kuo, Apple đang chuẩn bị trình làng mẫu MacBook 15 inch vào quý 2 năm 2023 hoặc muộn hơn. MacBook 15 inch sắp tới của Apple được cho là có hai tùy chọn CPU - chipset M2 với bộ chuyển đổi 35W và chipset M2 Pro với bộ chuyển đổi 67W.


Thế hệ MacBook Air hiện tại có màn hình 13,3 inch

MacBook mới dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa đầu năm sau. Kuo cũng gợi ý rằng nó sẽ được công bố vào quý 2 năm 2023. Máy tính xách tay sắp tới có thể không phải là một phần của gia đình MacBook Air và có thể mang một biệt danh khác.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo hôm thứ Tư thông qua một tweet đã gợi ý về sự phát triển của MacBook 15 inch được đồn đại của Apple. Nhà phân tích nói rằng MacBook mới sẽ "được sản xuất hàng loạt vào giữa 1H23 và ngày ra mắt có thể là 2Q23 hoặc muộn hơn." MacBook 15 inch được cho là có sẵn với cả hai tùy chọn chip M2 và M2 Pro. Theo Kuo, biến thể chip M2 sẽ đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn 35W, trong khi mẫu chip M2 Pro sẽ ra mắt với bộ chuyển đổi 67W. Màn hình 15 inch dự kiến ​​sẽ thu được nhiều điện năng hơn so với màn hình 13,3 inch. Mặc dù vậy, nó có thể không có biệt danh MacBook Air.

Mẹo mới được đưa ra vài ngày sau khi một báo cáo của Bloomberg gợi ý rằng Apple sẽ mở rộng dòng sản phẩm máy tính xách tay của mình vào năm tới với chip nội bộ mới. Theo báo cáo, công ty có trụ sở tại Cupertino đang làm việc trên một chiếc MacBook Air lớn hơn với màn hình 15 inch để phát hành sớm nhất vào mùa xuân năm sau và điều này sẽ đánh dấu mẫu đầu tiên có kích thước đó trong lịch sử của MacBook Air. Mô hình đang được phát triển được cho là phiên bản rộng hơn của MacBook Air 13,6 inch mới nhất mà công ty đã giới thiệu vào đầu tháng này trong WWDC 2022.

Bên cạnh MacBook 15 inch, Apple cũng được cho là chuẩn bị trình làng máy tính xách tay 12 inch vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024. Tuy nhiên, Kuo nói rằng ông vẫn chưa nghe về bất kỳ kế hoạch nào cho MacBook 12 inch.

Đầu tháng 3, nhà phân tích Ross Young của DSCC cũng chỉ ra rằng Apple đang có kế hoạch ra mắt MacBook Pro 15 inch vào năm sau. Nó được cho là sẽ là một phiên bản lớn hơn của MacBook Air 13,3 inch hiện có.

Pencil