Microsoft đã chính thức hóa lời hứa của mình rằng họ sẽ không cản đường các nỗ lực hợp nhất tại Activision Blizzard, thông báo một thỏa thuận với Tổ chức Truyền thông Hoa Kỳ.


Microsoft và Công nhân Truyền thông Hoa Kỳ (CWA) đã đạt được một thỏa thuận trung lập, hứa hẹn sẽ giảm bớt con đường thống nhất hóa cho các nhân viên tại Activision Blizzard, studio trò chơi mà Microsoft dự định mua lại với giá 68,7 tỷ USD.

Nhân viên đảm bảo chất lượng tại công ty con Raven Software của Activision Blizzard đã bỏ phiếu để thống nhất vào tháng trước, đỉnh điểm của nhiều tháng hành động - bao gồm một cuộc đình công kéo dài 5 tuần vào tháng 1 do Activision quyết định sa thải 12 người kiểm tra QA - dẫn đến việc liên minh đầu tiên tại một công ty lớn ở Mỹ nhà phát hành trò chơi điện tử. Mặc dù ban đầu từ chối tự nguyện công nhận liên minh do CWA hậu thuẫn, Bobby Kotick, Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, được cho là đã thay đổi chiến lược trong một email gửi đến nhân viên gần đây.

Microsoft đã công bố ý định mua Activision Blizzard, công ty chịu trách nhiệm về các trò chơi như Call of Duty và World of Warcraft, vào tháng Giêng, nâng cao triển vọng về một liên minh nhân viên chính thức hoạt động trong Microsoft.

Mặc dù Microsoft trước đây đã chỉ ra rằng họ sẽ không cản trở các liên đoàn công nhân tại Activison Blizzard, nhưng thỏa thuận 5 điểm được CWA và Microsoft công bố hôm thứ Hai đã chính thức hóa lập trường của họ.

Thỏa thuận hứa hẹn một “cách tiếp cận trung lập” đối với việc hợp nhất nhân viên mà không có sự can thiệp từ Microsoft và đảm bảo rằng nhân viên có thể trao đổi tự do với đồng nghiệp và những người tổ chức lao động về công đoàn. Thỏa thuận sẽ có hiệu lực sau 60 ngày kể từ khi kế hoạch mua lại kết thúc, CWA cho biết.

Thỏa thuận trung lập sẽ mang lại cho nhân viên Activision cơ hội “thực hiện quyền dân chủ của họ để tổ chức và thương lượng tập thể,” chủ tịch CWA Chris Shelton cho biết trong một tuyên bố. Ông nói: “Các cam kết ràng buộc của Microsoft sẽ mang lại cho nhân viên một chỗ ngồi tại bàn và đảm bảo rằng việc mua lại Activision Blizzard mang lại lợi ích cho công nhân của công ty và thị trường lao động trò chơi điện tử rộng lớn hơn”.

Chủ tịch kiêm phó chủ tịch của Microsoft, Brad Smith đã hoan nghênh thỏa thuận với CWA trong một tuyên bố, nói rằng “chúng tôi coi mối quan hệ đối tác ngày nay như một con đường để đổi mới và phát triển cùng nhau”.

Trong một bài đăng trên blog của Microsoft vào tuần trước, Smith đã cam kết tôn trọng các nỗ lực hợp nhất trong công ty, một động thái được một học giả mô tả là “cam kết táo bạo và đáng hoan nghênh” trong một ngành công nghệ có lịch sử chống lại tổ chức lao động. Cách tiếp cận của Microsoft khác với các công ty công nghệ lớn khác có lập trường tích cực hơn đối với các nỗ lực hợp nhất trong lực lượng lao động của họ, đặc biệt là Apple và Amazon.

Pencil