Microsoft cho biết họ đang điều tra các vấn đề với bộ cộng tác Nhóm và dịch vụ email Outlook khi người dùng trên toàn cầu gặp khó khăn khi truy cập email của họ. Điều này đánh dấu sự gián đoạn thứ hai như vậy trong vòng chưa đầy hai tuần đối với các dịch vụ trực tuyến của Microsoft.

Sự gián đoạn này là lần ngừng hoạt động thứ hai của công ty trong vòng chưa đầy hai tuần.


“Người dùng chủ yếu ở khu vực Bắc Mỹ cố gắng truy cập Outlook.com có thể không gửi, nhận hoặc tìm kiếm email,” Microsoft cho biết trong một bài đăng trên trang trạng thái dịch vụ của mình. “Chức năng bổ sung như lịch được sử dụng bởi các dịch vụ khác như Microsoft Teams cũng sẽ bị ảnh hưởng.”

Công ty cho biết sự cố ngừng hoạt động bắt đầu ảnh hưởng đến người dùng vào khoảng 4:04 sáng GMT ngày 7/2/2023, hiện đang ảnh hưởng đến người dùng ở các khu vực khác ngoài Bắc Mỹ. Mặc dù Microsoft không chỉ định các khu vực bị ảnh hưởng ngoài Bắc Mỹ, nhưng một số khách hàng chọn lọc từ một số khu vực bao gồm Ấn Độ, Vương quốc Anh, Israel và Áo có thể phàn nàn về sự cố ngừng hoạt động trên Twitter.

“Người dùng ở các khu vực khác ngoài Bắc Mỹ có thể gặp một số tác động còn sót lại do các phần cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng ở Bắc Mỹ,” Microsoft viết trên trang trạng thái dịch vụ của mình.

Tuy nhiên, Microsoft cũng tuyên bố rằng người dùng ở các khu vực khác sẽ thấy một số cải thiện dần dần.

Công ty cho biết họ đang điều tra sự cố ngừng hoạt động và họ đang thực hiện các hoạt động khởi động lại có mục tiêu trên “cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng chủ yếu ở Bắc Mỹ để khôi phục tính khả dụng của dịch vụ”.

Trên phần xử lý Trạng thái Microsoft 365 trên Twitter, công ty cho biết họ đã áp dụng biện pháp giảm thiểu có mục tiêu cho cơ sở hạ tầng và quá trình xác thực sớm cho thấy khả năng phục hồi. Công ty cho biết họ đang khám phá các tùy chọn song song để cung cấp cứu trợ và sẽ sớm cung cấp bản cập nhật mới cho tình hình trên trang trạng thái dịch vụ của mình.

Tháng trước, Microsoft đã phải điều tra sự cố ngừng hoạt động toàn cầu ảnh hưởng đến các sản phẩm và dịch vụ như Microsoft Exchange Online, SharePoint Online và OneDrive for Business cùng với Teams và Outlook.

Hai lần ngừng hoạt động xảy ra ngay sau khi công ty ra mắt gói đăng ký M365 Basic mới với mức phí 1,99 đô la một tháng và thông báo sắp phát hành sản phẩm Microsoft Teams Premium.

Pencil