Microsoft đã thông báo ngừng hỗ trợ phần mềm điều hành Windows 8.1. Gã khổng lồ công nghệ đã cho biết rằng các bản cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật cho phiên bản cũ của hệ điều hành Windows sẽ không còn được cung cấp sau ngày 10 tháng 1 năm 2023.


Microsoft cũng đang khuyến nghị người dùng chuyển sang một PC mới có thể chạy Windows 11. Nó có cũng đã xuất bản danh sách Câu hỏi thường gặp để giải quyết những nghi ngờ mà những người sử dụng phiên bản Windows cũ hơn có thể mắc phải. Công ty cũng cho biết việc sử dụng Windows 8.1 sau tháng 1 năm 2023 có thể khiến PC của bạn gặp nhiều rủi ro hơn.

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft gần đây đã thông báo trên trang web hỗ trợ của mình rằng công ty sẽ ngừng cung cấp cho người dùng Windows 8.1 các bản cập nhật bảo mật, hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật phần mềm mới nhất cho phiên bản cũ của hệ điều hành Windows kể từ ngày 10 tháng 1 năm 2023.

Khi công ty thông báo ngừng hỗ trợ Windows 8.1, họ cũng nhấn mạnh rằng điều này có thể khiến PC của người dùng sử dụng hệ điều hành cũ có nguy cơ nhiễm vi rút và phần mềm độc hại cao hơn. Microsoft cũng đã xuất bản danh sách Câu hỏi thường gặp dành cho người dùng Windows 8.1 để giải đáp những nghi ngờ mà họ có thể có. Trong phần Câu hỏi thường gặp, công ty đã khuyến nghị người dùng chuyển sang phiên bản hệ điều hành mới hơn hoặc sử dụng thiết bị mới chạy Windows 11 để dễ dàng chuyển đổi và có trải nghiệm tốt hơn.

Việc ngừng hỗ trợ cho Windows 8.1 không có nghĩa là phần mềm sẽ ngừng hoạt động, mà nó sẽ chỉ ngừng nhận các bản cập nhật phần mềm và bảo mật mới. Sau ngày 10 tháng 1 năm sau, các ứng dụng Microsoft 365 cũng sẽ không còn được hỗ trợ trên Windows 8.1. Vì những điều này được điều chỉnh bởi Chính sách vòng đời hiện đại của Microsoft yêu cầu người dùng luôn cập nhật, ngay cả các ứng dụng Microsoft Office như Microsoft Word, Microsoft Excel và các ứng dụng khác sẽ ngừng nhận các bản cập nhật phần mềm và bảo mật mới nhất.

Microsoft đã ngừng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, bảo mật và cập nhật phần mềm cho Windows 8 vào ngày 12 tháng 1 năm 2016 sau khi công ty quyết định đóng gói Windows 8.1 dưới dạng gói dịch vụ cho Windows 8.

Pencil