Dưới tình hình dịch covid diễn biến phức tạp, việc chuyển sang dạy và học trực tuyến là giải pháp cần thiết giúp cho việc giáo dục không bị gián đoạn. Vậy các bậc phụ huynh nên chọn thiết bị gì cho trẻ học online phù hợp nhất.


Để chuẩn bị cho việc học online tại nhà thì các thiết bị như điện thoại, máy tính bản, laptop hay máy tính bàn là sự hỗ trợ cần thiết. Tuy nhiên ở mỗi lứa tuổi khác nhau, phụ Huynh nên có sự lựa chọn phù hợp để giúp các em học tập thật tốt.

Đối với trẻ ở độ tuổi lớp 1 và 2, phụ huynh nên trang bị laptop hoặc máy tính để bàn cho trẻ để giúp bé tập trung vào bài học thật tốt, nếu sử dụng các thiết bị cầm tay sẽ làm các bé dễ sao nhãn và mất tập trung.

Đối với các bé từ lớp 3 đến lớp 5 có thể sử dụng tốt các thiết bị cầm tay, phụ huynh nên lựa chọn máy tính bảng cho các em học online vì các bé sẽ dễ dàng thao tác trên thiết bị và màn hình đủ lớn để quan sát quá trình giảng dạy của giáo viên.

Lựa chọn thiết bị phù hợp cũng còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi bậc phụ huynh, hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm đa dạng giá để thoải mái lựa chọn cho các em. Các dòng máy tính bảng ở tầm giá dưới 5 triệu từ các thương hiệu Trung Quốc như Huawie, Lenovo,… là sự lựa chọn ngon bổ rẻ và có đủ điều kiện đáp ứng cho bé học online. Ngoài ra, nếu gia đình có điều kiện có thể lựa chọn các dòng sản phẩm cao cấp hơn như Samsung Galaxy tab, Ipad.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên mua thêm các thiết bị bổ sung như camera, tai nghe, microphone để hỗ trợ việc học trực tuyến của trẻ được tốt hơn.

Bút chì