Qualcomm, công ty bán dẫn có trụ sở tại Hoa Kỳ và công ty thiết kế chip Nuvia đã bị mua lại bởi Arm, một công ty công nghệ chip thuộc sở hữu của Softbank Group.


Arm đã đưa ra các cáo buộc chống lại cả Qualcomm và Nuvia về việc vi phạm các thỏa thuận cấp phép và vi phạm nhãn hiệu. Nuvia, được thành lập bởi các cựu kiến ​​trúc sư chip của Apple, đã được Qualcomm mua lại vào năm ngoái trong một thỏa thuận trị giá 1,4 tỷ USD (gần 11.140 Rs) không bao gồm vốn lưu động và các điều chỉnh khác. Động thái này được đưa ra như một thách thức đối với các đối thủ Intel và Advanced Micro Devices (AMD).

Theo một bài đăng trên blog trên trang web của công ty, Arm đang tìm kiếm một lệnh cấm trong vụ kiện Qualcomm. Nếu được chấp thuận, Qualcomm sẽ có nghĩa vụ theo hợp đồng để phá hủy các thiết kế được phát triển theo thỏa thuận cấp phép của Nuvia với Arm.

Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Quận Delaware của Hoa Kỳ. Theo Arm, Qualcomm đã chuyển các giấy phép của Nuvia mà không có sự chấp thuận của Arm vì "một hạn chế tiêu chuẩn theo các thỏa thuận cấp phép của công ty."

Trong khi đó, theo báo cáo của Reuters, Tổng cố vấn của Qualcomm, Ann Chaplin, đã tuyên bố, “Đơn khiếu nại của Arm phớt lờ thực tế rằng Qualcomm có các quyền cấp phép rộng rãi, được thiết lập tốt đối với CPU được thiết kế tùy chỉnh của mình và chúng tôi tin rằng các quyền đó sẽ khẳng định. ”

Nhắc lại, năm ngoái, Qualcomm đã mua lại Nuvia trong một thỏa thuận trị giá 1,4 tỷ USD. Công ty muốn thiết kế lõi điện toán khác với thiết kế tiêu chuẩn của Arm, được sử dụng bởi các đối thủ của họ như MediaTek.

Pencil