Qualcomm Aware hoạt động với chip Qualcomm được tích hợp vào các thiết bị theo dõi để vận chuyển công-ten-nơ, pallet, kiện hàng và các bộ phận khác của chuỗi cung ứng.


Qualcomm cho biết họ đang tung ra một dịch vụ phần mềm đám mây trả phí để giúp các công ty sử dụng chip của họ theo dõi hàng hóa khi chúng di chuyển trong chuỗi cung ứng.

Công ty San Diego, California là nhà cung cấp chip lớn nhất thế giới giúp điện thoại thông minh kết nối với mạng dữ liệu di động. Nhưng Qualcomm đã sử dụng chuyên môn truyền thông không dây của mình để thâm nhập vào các thị trường khác, nơi các thiết bị cần giao tiếp với internet, chẳng hạn như ô tô và nhà máy.

Qualcomm Aware, như tên gọi của dịch vụ mới, hoạt động với các chip Qualcomm đi vào các thiết bị theo dõi để vận chuyển container, pallet, kiện hàng và các thiết bị khác.

Hầu hết các thiết bị theo dõi này đều do bên thứ ba sản xuất, nhưng Qualcomm cũng tự sản xuất một số thiết bị, chẳng hạn như cảm biến độ nghiêng có thể được gắn vào các cột điện để báo cáo liệu chúng có bị đổ trong bão hay không.

Qualcomm đã vận chuyển hàng trăm triệu con chip liên quan, thường có giá dưới 10 đô la mỗi con (gần 830 Rupee), Jeff Torrance, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc mảng kinh doanh hệ thống kết nối thông minh của Qualcomm, nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

Dịch vụ phần mềm được công bố nhằm mục đích cho phép khách hàng của Qualcomm lập trình chip của họ từ một điểm trung tâm, với các bản cập nhật được gửi tới chip qua mạng.

Dịch vụ này cũng nhằm mục đích sử dụng tốt hơn dữ liệu từ các con chip.

Torrance cho biết phần mềm của Qualcomm sẽ kết nối với các dịch vụ dựa trên đám mây khác như dịch vụ Dynamics 365 của Microsoft, dịch vụ mà các tập đoàn sử dụng để theo dõi hàng tồn kho và nguồn cung cấp của họ.

Các công ty có thể sử dụng hai hệ thống này để xây dựng những thứ như bảng điều khiển ảo hiển thị vị trí của tất cả hàng tồn kho của công ty tại một thời điểm nhất định.

Qualcomm đã không công bố giá cho dịch vụ mới, nhưng nó thể hiện nỗ lực kiếm nhiều tiền hơn từ chip của mình bằng cách tính phí khi chip được bán cho các dịch vụ dựa trên đám mây sử dụng chip sau đó.

“Chúng tôi tin rằng có giá trị trong con chip và trong dịch vụ đám mây,” Torrance nói với Reuters.

Pencil