Qualcomm đã công bố Nền tảng Wi-Fi 7 Immersive Home được thiết kế và tối ưu hóa để đáp ứng các hệ thống mạng Wi-Fi dạng lưới. Nền tảng này bao gồm hai bộ xử lý mới sử dụng các băng tần 5GHz và 6GHz đồng thời hỗ trợ các kênh 240MHz và 320MHz tương ứng.


Các bộ xử lý dự kiến sẽ được đưa vào hệ thống lưới vào nửa cuối năm 2023.

Các thông số kỹ thuật này chuyển thành phổ được sử dụng bởi các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 7. Các hệ thống Qualcomm Wi-Fi 7 có thể cung cấp tốc độ lên tới 5,8GBps, công ty tuyên bố. Công nghệ này được kết hợp với tính năng Lưới đa liên kết cho phép chuyển đổi động giữa các phổ và kênh có sẵn.

Theo một bài đăng trên blog chính thức từ Qualcomm công bố Nền tảng Qualcomm Wi-Fi 7 Immersive Home, công nghệ này được xây dựng dựa trên kiến trúc chipset mô-đun mang lại hơn 20GBps tổng dung lượng hệ thống.

Công ty tuyên bố rằng công nghệ bộ xử lý đã được thiết kế để cho phép cộng tác, hiện diện từ xa, AR/VR và chơi game đắm chìm trong "những ngôi nhà ngày nay và ngày mai". Công nghệ này hiện đang được lấy mẫu trong khi doanh số bán hàng thương mại dự kiến sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2023.

Nick Kucharewski, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, Cơ sở hạ tầng không dây và mạng tại cho biết: “Chúng tôi đã phát triển Nền tảng Qualcomm Immersive Home để cho phép kết nối hiệu suất cao ở dạng yếu tố cấu hình thấp, hiệu quả về chi phí, mang đến những cải tiến mới nhất trong mạng gia đình. Công nghệ Qualcomm.

Nền tảng Wi-Fi 7 Immersive Home Platform của Qualcomm bao gồm một hệ thống Lưới đa liên kết độc quyền giúp chọn, tổng hợp hoặc thay thế các liên kết trong các dải phổ 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz không được cấp phép dựa trên điều kiện mạng, khả năng của thiết bị và cấu trúc liên kết mạng gia đình. Công ty tuyên bố rằng nền tảng này có thể giảm 75% độ trễ thời gian thực trong môi trường tắc nghẽn so với Wi-Fi 6.

Hệ thống tận dụng công nghệ Wi-Fi 7 có dải tần 5 GHz, với các kênh 240 MHz và điều chế 4K QAM, công ty tuyên bố giúp cung cấp công suất cao hơn 80% so với Wi-Fi 6. Như đã đề cập trước đây, nền tảng này là tuyên bố cung cấp tốc độ tối đa 5,8GBps cho một thiết bị được kết nối.

Pencil