Doanh nghiệp sản xuất theo hợp đồng chip của Samsung cho biết họ có kế hoạch tăng hơn gấp ba lần công suất sản xuất chip tiên tiến vào năm 2027 để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ bất chấp những khó khăn kinh tế toàn cầu hiện nay.


Xưởng đúc lớn thứ hai thế giới sau Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) đang nhắm mục tiêu sản xuất hàng loạt chip công nghệ 2 nanomet tiên tiến vào năm 2025 và chip 1,4 nanomet vào năm 2027, được thiết lập để sử dụng trong các ứng dụng như máy tính hiệu suất cao và trí tuệ nhân tạo.

Moonsoo cho biết: “Đã có một số tiến bộ (trong việc tăng giá) trong năm nay và chi phí đang được phản ánh ... Kang, phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh đúc của Samsung.

Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip với công nghệ 3 nanomet vào tháng Sáu. Samsung cho biết, công ty đang đàm phán với các khách hàng tiềm năng về sự hợp tác 3 nanomet, bao gồm Qualcomm, Tesla và AMD.

Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã gặp khó khăn trong việc đáp ứng kỳ vọng của khách hàng về sản lượng của xưởng đúc trong những năm gần đây. Các nhà phân tích cho biết công ty đã thúc đẩy công nghệ tiên tiến quá nhanh để cạnh tranh với TSMC, nhưng lại bị ảnh hưởng do có ít kinh nghiệm hơn với sự hợp tác dài hạn của khách hàng cần thiết trong sản xuất theo hợp đồng.

Đồng Giám đốc điều hành Samsung, Kyung Kye-hyun, nói với các phóng viên việc kinh doanh xưởng đúc của họ đã làm chậm tiến độ phát triển và hiệu suất của TSMC ở chip 5 và 4 nanomet, nhưng khách hàng quan tâm đến phiên bản thứ hai của chip 3 nanomet sẽ được sản xuất từ ​​năm 2024.

Kang cho biết: “Chúng tôi đã phù hợp với mong đợi của khách hàng kể từ khi bắt đầu sản xuất hàng loạt 3 nanomet trong năm nay.

Ông lưu ý rằng nhu cầu về chip 5 nanomet tiên tiến và tốt hơn đang tăng nhanh bất chấp áp lực lạm phát hiện nay do sự mở rộng dài hạn của máy tính hiệu năng cao, trí tuệ nhân tạo, kết nối 5G và 6G và các ứng dụng ô tô.

Ông nói, ngành công nghiệp này có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu ngay cả khi tất cả các khoản đầu tư theo kế hoạch đã được thực hiện.

Kang cho biết thêm, với số lượng hạn chế các máy sản xuất chip tiên tiến do công ty ASML của Hà Lan có thể sản xuất sẽ hạn chế khả năng bổ sung bao nhiêu chip tiên tiến.

"Khách hàng Hoa Kỳ đặc biệt quan tâm đến sản xuất tại Hoa Kỳ, vì sự ổn định của chuỗi cung ứng," Kang nói. "Trang web Taylor của chúng tôi rất lớn ... Đó là một trang web tốt để mở rộng," anh ấy nói thêm.

Samsung hiện đang xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Taylor, Texas để bắt đầu hoạt động vào năm 2024.

Pencil