Apple đã tổ chức sự kiện ra mắt mùa hè hàng năm tại Apple Park vào ngày 7 tháng 9, trong đó - cũng như loạt iPhone tiếp theo - hãng đã ra mắt một loạt các sản phẩm khác. Chúng bao gồm AirPods mới và các mẫu Apple Watch mới. Có rất nhiều điều để mong đợi.


Đây là tất cả những gì đã xuất hiện tại sự kiện tháng 9 của Apple.

Apple iPhone 14 và iPhone 14 Plus

Tiếp nối dòng iPhone 13, Apple đã trình làng iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Điều đó có nghĩa là, thay vì một mô hình kích thước 'thông thường' và 'mini', Apple đã đi theo hướng khác. Năm nay sẽ không có 'mini' nữa, thay vào đó Apple sẽ sử dụng mẫu 6,7 inch lớn hơn.

IPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ chạy trên cùng một chip A15 như iPhone 13 và có thiết kế tương tự, mặc dù Plus tất nhiên lớn hơn.

Mặt khác, nó chủ yếu giống với iPhone 13, ngoại trừ nó có khả năng liên lạc qua vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp, có tính năng phát hiện va chạm và có một số màu mới. Nếu bạn ở Hoa Kỳ, đó chỉ là eSIM. Không có thẻ SIM thực nào dành cho bạn trong năm nay.

Apple iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Cùng với Apple iPhone 14 và iPhone 14 Plus, Apple cũng công bố iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Giống như các phiên bản trước, chúng được làm từ thép không gỉ, nhưng đã chuyển sang thiết kế notch cho một thứ hoàn toàn khác.

Phần cắt hình viên thuốc chứa tất cả các cảm biến FaceID thông thường, nhưng đã trở thành một thứ gì đó của một tính năng, kết hợp với phần mềm trong một thứ gọi là 'Dynamic Island'. Thao tác này sẽ hiển thị các thông báo và thông tin từ các ứng dụng đang chạy (như Apple Music), sau đó hoạt ảnh, phồng lên và dường như mở rộng ra từ phần cắt thực tế đó. Nó thực sự rất ngầu.

Các chi tiết khác bao gồm bộ xử lý A16 Bionic, liên lạc vệ tinh khẩn cấp và cảm biến camera chính 48 megapixel mới trong số nhiều tính năng mới bổ sung khác.

Apple Watch Series 8

Apple Watch Series 8 không bổ sung quá nhiều so với Series 7, vì vậy thiết kế, màn hình và phần mềm hầu hết đều giống nhau. Điều khác biệt là việc bổ sung cảm biến nhiệt độ cơ thể hoạt động cả ngày lẫn đêm và có thể hoạt động kết hợp với theo dõi chu kỳ để phát hiện khi nào bạn rụng trứng hoặc ít nhất là dự đoán thời điểm bạn có thể rụng trứng. Nó cũng có các cảm biến chuyển động mới để phát hiện nếu bạn gặp tai nạn xe hơi và sau đó có thể cảnh báo các dịch vụ khẩn cấp và liên hệ khẩn cấp.

Apple Watch Ultra

Như những tin đồn đã dự đoán, có một phiên bản hoàn toàn mới tập trung vào cuộc phiêu lưu của Apple Watch, được gọi là Apple Watch Ultra. Nó có vỏ bằng titan chắc chắn, núm vặn chắc chắn hơn, được bảo vệ và nút tắt mới, có thể lập trình để khởi chạy các tính năng khác nhau, chẳng hạn như tính năng quay lại đường đi nếu bạn bị lạc sẽ đưa bạn trở lại vị trí ban đầu.

Nó cũng có pin lớn hơn nhiều so với bất kỳ Apple Watch nào khác, có nghĩa là nó có thể kéo dài hơn nhiều so với Series 8. Nó cũng có các tính năng dành riêng cho những việc như lặn, đi bộ đường dài và leo núi, và một chế độ ban đêm đặc biệt giúp loại bỏ ánh sáng và thay đổi nhìn mặt.

Apple Watch SE 2

Apple Watch thứ ba cũng đã được ra mắt tại sự kiện tháng 9 của Apple, lần này dưới dạng Apple Watch SE thế hệ thứ hai. Điều này có màn hình lớn hơn trước và có các cảm biến chuyển động mới để phát hiện va chạm mà bạn tìm thấy trong Series 8.

Apple AirPods Pro 2

AirPods Pro mới của Apple có thể trông quen thuộc, nhưng bên trong đã có nhiều thay đổi. Chúng được trang bị bộ xử lý H2 mới để khử tiếng ồn tiên tiến hơn và Âm thanh không gian, ngoài ra còn có các mẹo mới để khử tiếng ồn thụ động tốt hơn nữa. Thêm điều đó vào thời gian chơi dài hơn 6 giờ (tổng cộng 30 giờ) và hộp sạc có thể sạc lại từ cùng một bộ.

Pencil