Các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất chip đã cảnh báo tình trạng thiếu hụt nguồn cung có thể kéo dài ít nhất đến năm 2023.


Bộ Thương mại Mỹ dự kiến ​​sẽ sớm công bố thông tin chi tiết từ một nghiên cứu về chip bán dẫn mà họ tiến hành vào năm ngoái trong bối cảnh Quốc hội Mỹ đang thúc đẩy giành được nguồn tài trợ để thúc đẩy sản xuất của Mỹ.

Vào tháng 9, Bộ đã yêu cầu các nhà sản xuất chip bán dẫn và các công ty khác trong chuỗi cung ứng tự nguyện gửi dữ liệu trong bối cảnh tình trạng thiếu chip đã làm giảm sản lượng ô tô trên toàn thế giới.

Bộ cho biết đã nhận được hợp tác nhưng chưa công bố thông tin chi tiết. Các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất chip đã cảnh báo tình trạng thiếu hụt nguồn cung có thể kéo dài ít nhất đến năm 2023.

Hôm thứ Hai, Bộ Thương mại đã tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp về việc lập kế hoạch các chương trình tiềm năng nhằm khuyến khích đầu tư của chính phủ vào sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn.

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết: “Hoa Kỳ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung tức thời khiến giá cả tăng cao và mối đe dọa lâu dài đối với nền kinh tế và an ninh quốc gia của Mỹ nếu chúng tôi không tăng nguồn cung chip trong nước”, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết hôm thứ Hai.

Stellantis, công ty mẹ của Chrysler cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã ngừng sản xuất trong tuần này tại Nhà máy lắp ráp Windsor ở Ontario, nơi họ sản xuất xe tải nhỏ vì thiếu chip.

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện dự kiến ​​sớm nhất trong tuần này sẽ ban hành luật nhằm tăng khả năng cạnh tranh của Mỹ với Trung Quốc và chi 52 tỷ USD (khoảng 3.88.925 Rs) cho sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn, các nguồn tin nói với Reuters, sau khi Thượng viện phê duyệt tài trợ vào tháng Sáu

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi tuần trước cho biết dự luật sẽ được đưa ra "sớm" và một cuộc bỏ phiếu trên sàn Hạ viện dự kiến ​​vào tháng Hai, các nguồn tin cho biết.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã thúc giục Quốc hội phê duyệt thêm quỹ để thúc đẩy sản xuất chip ở Hoa Kỳ vì tình trạng thiếu hụt các thành phần quan trọng được sử dụng trong ô tô và máy tính đã làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn của chuỗi cung ứng.

Intel đã công bố kế hoạch đầu tư 20 tỷ đô la (khoảng 1.49.580 Rs) và xây dựng hai nhà máy sản xuất chip mới ở Ohio, trong khi Samsung Electronics vào tháng 11 đã chọn Taylor, Texas với số tiền 17 tỷ đô la mới (khoảng 1.27.140 Rs. crore) nhà máy sản xuất chip tiên tiến.

Pencil