Bản dựng Windows 10 21H2 mang đến khả năng bảo vệ chống ransomware mới và khả năng thêm ngôn ngữ từ xa.


Bản cập nhật Windows 10 2H22 cùng với phiên bản Chrome Dev mới nhất sẽ cho phép người dùng đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định chỉ với một cú nhấp chuột, theo báo cáo. Hiện tại, người dùng phải vào Cài đặt và sau đó để đặt Chrome làm trình duyệt mặc định. Trong khi đó, Microsoft đã phát hành Windows 10 21H2 cho Windows Insiders với một số cải tiến về chất lượng. Những cải tiến này bao gồm một số tính năng liên quan đến ngôn ngữ cũng như khả năng nâng cao để xác định và đánh chặn ransomware cũng như các cuộc tấn công nâng cao.

Theo báo cáo của The Verge, thông qua Reddit, người dùng sẽ chỉ cần một cú nhấp chuột để thay đổi trình duyệt mặc định của họ thành Chrome từ Chromium. Không biết liệu việc chuyển đổi nhanh chóng này có thể thực hiện được cho bất kỳ trình duyệt nào khác mà bạn đã chọn trước đó và bây giờ muốn đổi sang Google Chrome hay không. Với các bản cập nhật Chrome (Chrome Dev 106.0.5231.2) và Windows 10 22H2, người dùng có thể nhấp vào cửa sổ bật lên trong trình duyệt yêu cầu đặt Chrome làm trình duyệt mặc định của họ. Hiện tại, người dùng được chuyển hướng đến ứng dụng Cài đặt Windows để thay đổi trình duyệt mặc định.

Trong một phát triển khác liên quan đến Windows, Microsoft đã phát hành Windows 10 21H2 Build 19044.1947 (KB5016688) cho Kênh xem trước bản phát hành dành cho Người dùng nội bộ Windows. Bản cập nhật dành cho những Người dùng nội bộ đang sử dụng Windows 10 phiên bản 21H2. Trong số nhiều cải tiến khác, có hai bản cập nhật quan trọng được phát hành trong bản dựng này.

Đầu tiên là cung cấp cho quản trị viên CNTT khả năng thêm ngôn ngữ từ xa và các tính năng liên quan đến ngôn ngữ. Ngoài ra, quản trị viên hiện có thể quản lý các kịch bản ngôn ngữ trên một số trình quản lý điểm cuối. Bản cập nhật quan trọng thứ hai là Microsoft Defender nâng cao cho Endpoint. Nó hiện bao gồm khả năng xác định và đánh chặn ransomware và các cuộc tấn công nâng cao.

Gần đây, một báo cáo gợi ý rằng Microsoft sẽ đưa khả năng in từ Windows 11 lên Windows 10 như một phần của bản cập nhật Windows 10 phiên bản 22H2. Tính năng in mới được cho là giới thiệu tùy chọn thêm mã PIN vào lệnh in để tránh các kết nối trùng lặp và bản in không chính xác.

Pencil