Hỗ trợ của bên thứ ba sẽ mang đến các widget mới hoàn toàn mới cho bảng điều khiển Widgets của Windows 11


Windows 11, hệ điều hành mới nhất của Microsoft, có thể sớm nhận được các widget của bên thứ ba thông qua Microsoft Store. Hiện tại, bảng widget chỉ có thể hiển thị các widget của riêng Microsoft. Chúng bao gồm lịch, cập nhật thời tiết và tin bài hàng đầu. Theo ảnh chụp màn hình của mã bị cáo buộc từ tệp kê khai Widget đã xuất hiện trực tuyến, Microsoft được cho là hiện đang làm việc để thêm hỗ trợ cho các widget của bên thứ ba trên Windows 11. Tệp kê khai Widget bị rò rỉ đề cập đến việc tải xuống các tiện ích mới thông qua Microsoft Store.

Người dùng Twitter FireCube đã tweet một ảnh chụp màn hình mã bị cáo buộc từ tệp kê khai Widget có chứa các tham chiếu đến việc tải xuống các widget mới thông qua Microsoft Store. "Bản cập nhật tệp kê khai tiện ích cho thấy thêm bằng chứng về việc có thể tải xuống các tiện ích và bản cập nhật của bên thứ ba từ Microsoft Store", tweet cho biết. Ảnh chụp màn hình của tệp kê khai bị cáo buộc bao gồm một thông báo có nội dung “tải xuống các tiện ích con mới và các bản cập nhật tiện ích con trong Microsoft Store”. Dựa trên điều này, người ta suy đoán rằng người dùng có thể tải xuống các tiện ích con mới sau bản cập nhật hệ điều hành trong tương lai. Nếu sự phát triển trở thành hiện thực và không chỉ là một thử nghiệm nội bộ của Microsoft, thì bảng Widgets sẽ hữu ích hơn cho những người có các tùy chọn để cá nhân hóa.

Hiện tại, bảng Widgets của Windows 11 mở ra từ bên trái màn hình và hiển thị các widget về thời tiết, giao thông, câu chuyện thể thao, Danh sách theo dõi, ảnh OneDrive, Microsoft To-Do cũng như một số ứng dụng và loại tin tức khác. Các rò rỉ trước đây cũng gợi ý về sự xuất hiện của các widget của bên thứ ba đối với hệ điều hành của Microsoft. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa xác nhận việc mở rộng bảng Widgets này.

Gần đây, Microsoft đã công bố một loạt các tính năng mới cho Windows 11, tập trung vào khách hàng doanh nghiệp và công việc kết hợp. Microsoft đang cập nhật File Explorer của Windows 11 với giao diện người dùng được gắn thẻ và hỗ trợ các tệp được ghim. Nó cũng mang đến các tính năng trợ năng được cải thiện cho người khuyết tật, cùng với hỗ trợ các dịch vụ để tự động cập nhật cho Windows, Microsoft Edge và Office. Hơn nữa, nó đang làm cho việc chuyển đổi giữa Windows 11 và Windows 365 trở nên dễ dàng hơn, với Windows 365 Switch và Windows 365 Boot.

Pencil